Bảo quản đồ gỗ và cách phương pháp cần thiết để bảo quản

1. Bảo quản đồ gỗ nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp

– Ánh sáng rất quan trọng nhưng đừng để đồ gỗ nhà bạn tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

– Hãy để những bộ bàn ghế, cửa gỗ… tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng, bởi lẽ dù gỗ có tốt đến đâu cũng không thể chống lại sức tàn phá của nắng mưa gió bão. Nếu bạn phơi nắng phơi mưa quá lâu, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cong vênh, nứt nẻ…

bảo quản đồ gỗ
bảo quản đồ gỗ

2. Không kéo trượt đồ vật trên mặt gỗ

– Khi di chuyển tránh bị trầy xước và không được đặt đồ vật nặng lên bề mặt gỗ. Hãy nhấc và đặt các đồ vật thay vì việc kéo trượt trên bề mặt gỗ. Nếu bạn kéo trượt các đồ vật nặng hay có góc sắc nhọn rất dễ làm cho mặt gỗ bị xước, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

3. Đánh bóng đúng cách cho đồ gỗ

Sau một thời gian sử dụng, đồ dùng bằng gỗ sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bạn cũng nên đánh bóng đồ gỗ nhà mình nhưng hãy làm đúng cách:

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu đánh bóng đồ gỗ

– Lắc đều bình trước khi sử dụng .
– Giữ khoảng cách bình xịt với bề mặt vật dụng khoảng 20cm.
– Xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt bị bẩn, dùng vải mềm lau khô.
– Nên lau theo hình tròn, không cần lau bằng nước trước khi dùng dầu đánh bóng đồ gỗ .

4. Tránh cho đồ gỗ bị ẩm mốc

– Tránh ẩm mốc là một điều quan trọng trong những cách bảo quản đồ gỗ.

– Những đồ gỗ rất nhạy cảm với những nơi có độ ẩm cao nên hãy cố gắng đặt những đồ dùng bằng gỗ nhà bạn ở những nơi cao ráo. Tránh gần những máy điều hòa, hay những nơi tỏa nhiệt hoặc ẩm ướt.

5. Cách Vệ sinh đồ gỗ

Những vết bẩn, bụi sau nhiều ngày bắt lại trên bề mặt, nếu bạn không lau chùi thường xuyên để lâu ngày sẽ rất khó làm sạch. Thậm chí còn phải đánh lại véc-ni, gây ảnh hưởng đến chất lượng gỗ…

Khi vệ sinh nếu phải dùng nước lau thì chỉ phun bề mặt và nên nhớ đừng phun quá nhiều nước vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng. Nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt. Còn nếu dùng bình xịt ,trước khi sử dụng, cần phải lắc bình thật đều và giữ khoảng cách giữa bình xịt với bề mặt vật dụng khoảng 20cm. Xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt bị bẩn, dùng vải mềm lau khô và luôn nhớ là phải lau theo hình tròn, bởi đó là cách bạn làm cho độ bóng của bề mặt đồ gỗ vừa đều lại vừa như mới.

Gọi ngay