Đồ da bị mốc? Cách bảo quản và phương pháp?

Đồ da là một trong những vật dụng dễ bị mốc nếu không bảo quản đúng cách. Đồ da bị mốc? Bảo quản như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

1. Đồ da bị mốc và cách bảo quản

1.1 Nhét giấy hoặc giấy thơm vào sản phẩm đồ da

Với các sản phẩm đồ da như túi hay giày bạn cần để ở nơi khô thoáng, không để trong hộp quá kín. Bạn có thể sử dụng giấy báo để cho vào các sản phẩm đồ da, hoặc sử dụng giấy thơm cho vào túi hay dày da.
Giấy sẽ có tác dụng hút ẩm cũng như giúp cho sản phẩm đồ da bị mốc của bạn giữ được hình dáng như ban đầu. Tiếp đến bạn dùng túi nilon chống ẩm để bảo quản các sản phẩm này.
Những chiếc túi có quai làm bằng vật dụng kim loại có thể dùng khăn giấy có tính acid để làm sạch đồng thời đặt túi ở nơi thoáng khí, mát mẻ, khô ráo… nhằm hạn chế tính trạng ẩm mốc.

1.2 Cách bảo quản đồ da không bị mốc bằng túi hút ẩm

Vào những ngày thời tiết ẩm thấp, độ ẩm cao không khí tăng sẽ làm cho sảm phẩm  da của bạn dễ bị ngấm nước, mốc và bị bong tróc. Vì thế, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm gói hút ẩm Silicagel để chống ẩm cho sản phẩm này.
Thời trang đồ da đã phát triển và được ưa chuộng ra sao?
Cách bảo quản đồ da không bị mốc bằng hạt hút ẩm.

1.3 Vệ sinh bề mặt da bằng xà phòng

Với những sản phẩm làm bằng chất liệu da các bạn nên thực hiện làm sạch nhất là với các sản phẩm từ chất liệu da cao cấp.
Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng để chà lên bề mặt túi rồi dùng một chiếc khăn mềm thấm ẩm lau lại ta túi. Chỉ sau vài phút như vậy sẽ giúp bảo quản túi da không bị nấm mốc và giúp chiếc túi của bạn sáng bóng hơn.

1.4 Diệt nấm mốc trên túi da

Nấm mốc thường sẽ xuất hiện trên túi da nói chung cũng như các sản phẩm đồ da nếu không được sử dụng thường xuyên.
Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm ăn hoặc cồn loãng pha theo tỉ lệ 1 phần nước 1 phần dấm ăn hoặc cồn. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch toàn bộ các bề mặt sản phẩm bằng da. Như vậy những món đồ bằng da của bạn sẽ được làm sạch và hạn chế tình trạng nấm mốc.

1.5 Loại bỏ ngay vết bẩn trên bề mặt sản phẩm bằng da để tránh đồ da bị mốc

Khi các sản phẩm dính trên bề mặt da các bạn cần làm sạch để bảo đảm hiệu quả khi sử dụng.
Bạn có thể dùng phấn trắng nghiền nát sau đó rắc lên vết bẩn và để qua đêm, sau đó, lấy một miếng vải sạch lau bụi bẩn, mọi vết bẩn sẽ không còn nữa.

1.6 Không để sản phẩm da bị dính nước tránh đồ da bị mốc

Những sản phẩm bằng da thường sẽ rất dễ bị mốc nếu bạn để chúng bị dính nước. Khi bị dính nước chúng sẽ dễ bị nấm mốc và bong tróc.
Nếu sản phẩm bằng da bị dính nước các bạn không nên dùng máy sấy để làm khô vì có thể khiến sản phẩm bị hư. Bạn nên hong khô ráo sản phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Bạn có thể xem thêm gói hút ẩm là gì?
Tổng hợp 10 địa chỉ bán đồ da handmade nổi tiếng nhất tại Hà Nội - Cool Mate
Cách bảo quản đồ da không bị mốc hiệu quả.

1.7 Làm sạch dầu mỡ dính trên túi

Dầu mỡ là một trong những sản phẩm khá cứng đầu, vì thế nếu chúng trên các sản phẩm bằng da như túi xách, giày dép các bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn.
Bạn cần sử dụng sản phẩm ở mảng nhỏ không nên dùng trên mảng rộng sẽ có thể tẩy rửa quá mạnh ảnh hưởng tới sản phẩm.

2. Lưu ý bảo quản đồ da tốt hơn, tránh đồ da bị mốc

Sản phẩm bằng da thường muốn hạn chế nấm mốc thì cần được sử dụng thường xuyên.
Không nên để sản phẩm dính  nước cũng như các chất lỏng khiến chất liệu da bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm có chất lượng hoặc sản phẩm tẩy rửa dành riêng cho chất liệu da. Để vệ sinh sản phẩm tốt hơn.
Với những sản phẩm đồ da khi không dùng thường xuyên các bạn cần bảo quản đúng cách và phù hợp.
Trên đây là những cách bảo quản đồ da không bị mốc mà các bạn có thể tham khảo. Hy những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và thực sự hữu ích.
Gọi ngay