Túi hút khí Ethylene là gì? Công dụng túi hút khí Ethylene

Túi hút khí Ethylene là một vật dụng có thể hạn chế được khí Ethylene trong môi trường bảo quản và vận chuyển một cách hiệu quả. Vậy túi hút gì này thực chất là gì và có công dụng ra sao với cuộc sống thì hãy xem bài viết dưới đây bạn nhé!

Gói hút Ethylene

Túi hút khí Ethylene là gì?

Túi hút khí Ethylene là một loại túi được làm bằng khoáng chất tự chất tự nhiên Zeolite với thành phần chính là KMnO4. Loại túi này có thể loại bỏ được khí Ethylene xảy ra trong quá trình oxy hoá nên đảm bảo được chất lượng cũng như độ tươi của sản phẩm nông sản trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn không biết thì khí Ethylene là một loại khí không có mùi vị, cũng không có màu tồn tại trong tự nhiên. Loại khí này được tạo ra từ trái cây, các loại rau, hoa. Nhất là khi các loại trái cây, rau và hoa khi trưởng thành, thì loại khí Ethylene này càng được giải phóng nhiều hơn nhằm thúc đẩy quá trình chín trái.

Vì thế trong một số trường hợp, những nông sản kể trên khi tiếp xúc với khí Ethylene làm cho chúng chín nhanh hơn, sau đó dẫn tới quá trình chín quá gây mất giá trị thương mại cho nông sản.

Hoa quả dễ bị héo, hỏng, thối vì khí Ethylene

>>> Xem thêm:Hạt hút ẩm là gì? có những loại chất chấm ẩm nào hiện nay 

Công dụng của túi hút khí Ethylene với cuộc sống

Dưới đây là những công dụng của túi hút khí Ethylene đối với cuộc sống:

  • Hỗ trợ việc loại bỏ nấm mốc, các loại sâu bọ. Hạn chế tối đa việc nông sản bị mềm, héo hoặc hỏng do các tác động vì khí Ethylene gây ra.
  • Hạn chế được tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển trong nước, hoặc vận chuyển quốc tế bằng đường bộ, đường thuỷ, đường sắt hay đường hàng không.
  • Túi lành tính, không có độc, có thể xử lý giống như một chất thải thông thường nên thân thiện với môi trường.
  • Tui Ethylene có thể làm chậm quá trình chín của các loại trái cây sau quá trình thu hoạch.
  • Nhờ có chiếc túi này mà bạn có thể hoa quả trong thời gian lâu hơn.

Gói hút Ethylene giúp bảo quản hoa quả kéo dài thời gian sử dụng

Hướng dẫn sử dụng cách dùng túi khí Ethylene

Cách sử dụng loại túi khí Ethylene cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đặt túi này bên trong hộp, hoặc trong các bao bì đựng các loại nông sản như hoa, quả. Điều cần lưu ý duy nhất chính là kích thước của túi, yếu tố này sẽ phụ thuộc vào các chỉ tiêu như:

  • Loại sản phẩm nông sản bạn cần bảo quản là gì?
  • Thời gian cần thiết để bảo vệ nông sản.
  • Trọng lượng (kg) của nông sản là bao nhiêu?
  • Kích thước của khu vực mà bạn cần bảo vệ.
  • Ngưỡng mà nông sản nhạy cảm với Ethylene.

Nhờ có loại túi hút khí này mà hầu hết các loại nông sản đều có thể tươi thêm trong vòng trung bình từ 10 đến 14 ngày. Những túi khí sẽ liên tục hấp thụ khí Ethylene cho đến khi bão hoà thì thôi.

>>> Xem thêm: Mua gói hút ẩm ở đâu uy tín?

Cách bảo quản túi hút khí Ethylene

Nếu bạn cần sử dụng thường xuyên túi hút khí Ethylene và mua vật dụng này với số lượng lớn thì cũng nên biết cách bảo quản loại túi hút khí này. Những sản phẩm túi hút khí cần được bảo quản trong nhiệt độ 25 độ C với độ ẩm không khí không vượt quá 70%. Nếu được bảo quản kín và đúng cách, những chiếc túi hút khí này thậm chí kéo dài tuổi thọ lên đến 2 năm.

Việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm không phải là vấn đề khó khăn, khi mà hiện giờ đã có những chiếc tủ chống ẩm kiểm soát và điều chỉnh những yếu tố trên một cách dễ dàng. Tránh cho việc túi khí hỏng hóc vật dụng do không được dùng đến.

Không chỉ túi khí, bạn cũng có thể sử dụng tủ chống ẩm cho nhiều vật dụng cần chống ẩm hay các thiết bị điện tử khác. Tủ chống ẩm hiện đang được phân phối với rất nhiều dung tích và mức giá khác nhau nên bạn cũng có thể đa dạng hóa sự lựa chọn của mình. Một số thương hiệu uy tín bạn có thể tham khảo như là tủ chống ẩm Nikatei, tủ chống ẩm Fujie…

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm về túi hút khí Ethylene cũng như công dụng của loại túi này. Nếu bạn muốn tìm một thiết bị tủ chống ẩm chất lượng để bảo quản những vật dụng này, hãy liên hệ hotline 098 35 37 360 nhé!

Gọi ngay